Đặc Điểm Và Cấu Tạo Bộ hiển thị kính lái HUD

Đặc Điểm Và Cấu Tạo Bộ hiển thị kính lái HUD 2022

Ngày nay khi nhu cầu sống của người dân càng cao, các trang bị phụ kiện ô tô cũng được quan tâm hơn trước. Màn hình HUD là một trong những phụ kiện được quan tâm nhất nhì ở thế giới xe hơi. Vậy bộ hiển thị kính lái HUD là gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng Nghiện Car tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ hiển thị kính lái HUD là gì? Cấu tạo và đặc điểm bộ hiển thị tốc độ

Màn hình HUD là gì?

Màn hình HUD (Head Up Display) là thiết bị hỗ trợ hiển thị các thông tin cần thiết trên kính lái xe, với tầm nhìn trước mặt để hỗ trợ lái xe trong quá trình di chuyển mà không cần phải nhìn vào đồng hồ.

Đây là thiết bị cần thiết để hỗ trợ lái xe an toàn và thuận thiện hơn, giúp lái xe không bị mất tập trung để theo dõi tốc độ của xe cũng như các thông số kỹ thuật khác.Với nhiều tính năng hữu ích như vậy, màn hình HUD hiện đang được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các dòng xe oto hiện nay.

Cấu tạo

Màn hình HUD được cầu tạo đơn giản với 3 bộ phận như sau:

Bộ liên kết: Đây được coi như là bộ phận trung gian với chức năng là chuyển các dữ liệu ở trên bảng đồng hồ lên phía trên kính lái của ôtô và những thông tin này sẽ nằm thuận tiện với tầm nhìn của lái xe.

Bộ giải mã: Đây là bộ phận có chức năng giải mã và kết nối xử lý các dữ liệu trước khi nó được hiển thị trên màn hình.

Máy chiếu: Đây là thiết bị có chức năng phản chiếu thông tin cần hiển thị lên kính lái của ôtô.

Màn hình HUD là gì?

Đặc điểm

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là hiển thị thông tin đơn giản. Hiển thị không gây rối mắt và tự động tắt mở theo xe ô tô, cảm biến ánh sáng giúp màn hình hiển thị lên kính lái tốt hơn. Cáp kết nối dữ liệu HUD đến với cổng OBD2 trên xe ô tô giúp hiển thị giá trị một cách chuẩn xác nhất.

Lấy thông tin của xe ô tô và hiển thị các thông tin của đồng hồ hiển thị tốc độ lên trên kính lái xe, những dữ liệu này sẽ được lấy từ thông số của xe thông qua cổng OBD2. Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái HUD A100S sẽ cho tài xế biết tốc độ xe đang chạy, cảnh báo tốc độ cho phép, điện áp của xe, cảm biến ánh sáng và nhiệt độ nước trong xe. Ngoài ra còn giúp người điều khiển nhận biết được tốc độ. Cảnh báo khi đạt quá tốc độ cho phép.

Bộ thiết bị hiển thị tốc độ HUD là một trong những thiết bị nhỏ gọn, cung cấp những thông tin đầy đủ và cần thiết lên trên kính lái, giúp tài xế lái xe có chuyến hành trình an toàn nhất, giúp cho tài xế không cần phải cúi xuống làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và mất tập trung.

Xem thêm  Có Nên Đánh Bóng Xe Ô Tô? Quy Trình, Dụng Cụ, Cách Đánh Bóng Xe 2022

Có nên lắp HUD không?

Màn hình HUD là một trong những thiết bị hữu ích và có công dụng rất nhiều trong quá trình lái xe. Việc sử dụng màn hình HUD sẽ giúp hiển thị các thông số của đồng hồ lên ngang tầm mắt với người lái xe, qua đó sẽ giúp cho lái xe theo dõi được tất cả các thông số cần thiết ngày trước mặt mà không cần phải cúi xuống nhìn đồng hồ.

Điều này sẽ giúp cho lái xe tránh bị xao nhãng khi di chuyển trên đường  cũng như có sự tập trung cao nhất trong quá trình lái xe, tránh những va chạm không cần thiết, đảm bảo an toàn trên chặng đường đi.

Có nên lắp HUD

Thông qua màn hình HUD sẽ hỗ trợ cho lái xe các thông số kỹ thuật cần chú ý trong quá trình lái xe như: tốc độ xe để giúp lái xe điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, tránh đi quá nhanh vượt quá tốc độ cho phép, vi phạm pháp luật;  lái xe còn có thể theo dõi được các thông số khác như: Độ mở bướm ga, điện áp ắc quy hay lỗi động cơ,.. để có những cách khác phục và sửa chữa, giúp xe hoạt động hiệu quả và lâu bền.

Hơn nữa nếu những người nào muốn hướng tới sự tiện lợi và hiện đại cho oto của mình có thể lựa chọn lắp đặt màn hình HUD, một phần để đảm bảo an toàn lái xe và bên cạnh khác là giúp cho chiếc xe của mình trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Bạn có thể mua màn hình hiển thị kính lái HUD tại đây:

Xem tại Tiki! Xem tại Lazada! Xem tại Shopee!

Các loại màn hình hiển thị kính lái HUD

Màn hình HUD tích hợp

Cũng như hệ thống định vị tích hợp, HUD trong xe hơi do các nhà sản xuất ô tô cung cấp thường được đặt gọn gàng hơn. Một máy chiếu nhỏ được nhúng vào đầu bảng điều khiển sẽ tạo ra hình ảnh đảo ngược hiển thị trên kính chắn gió. Đấy chính là sự phản chiếu của màn hình mà tài xế nhìn thấy.

 • Ưu điểm: Màn hình HUD tích hợp được bao gồm trong giá xe và được bảo hành bởi nhà sản xuất. Hệ thống tích hợp giao diện hoàn hảo với xe.
 • Nhược điểm: Người lái xe không thể di chuyển HUD từ ô tô này sang ô tô khác. Chỉ có sẵn trên các mô hình cụ thể, các cấp độ trang trí hoặc các gói tùy chọn khá là đắt tiền.

Màn hình HUD tích hợp

Ứng dụng hiển thị HUD

Một số nhà phát triển đã tạo ra ứng dụng HUD nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng muốn thêm HUD với giá rẻ. Hoạt động tương tự như HUD tích hợp, ứng dụng HUD tạo ra hình ảnh phản chiếu từ kính chắn gió của xe. Bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng và up điện thoại lên bảng điều khiển bên cạnh kính chắn gió.

Tất nhiên là các ứng dụng không có nhiều chức năng như các HUD tích hợp sẵn nhưng nó có thể cung cấp tốc độ hiện tại của bạn. Một số đủ tinh vi để chiếu thông tin điều hướng. Một khó khăn dành cho người dùng có thể là việc cố định điện thoại của bạn vào bảng điều khiển và ngăn nó trượt xung quanh mỗi khi rẽ hoặc xe quay đầu.

 • Ưu điểm: Có thể di chuyển điện thoại của mình từ ô tô này sang ô tô khác. Các nhà phát triển cung cấp nhiều ứng dụng HUD miễn phí mà không cần thêm bất kỳ thiết bị nào
 • Nhược điểm: Một số tính năng không được cung cấp. Điện thoại của bạn bằng cách nào đó phải được neo vào bảng điều khiển.
Xem thêm  Hướng Dẫn Lái Xe Số Tự Động, Cách Vận Hành, Cần Số Xe Tự Động, Sách Hướng Dẫn 2022

Màn hình HUD của bên thứ ba

Đây là những thiết bị hình hộp mà bạn có thể gắn vào bảng điều khiển của xe. Chúng thường cắm vào bất kỳ cổng nguồn 12V hoặc cổng OBD2

Dựa trên khả năng GPS của riêng chúng hoặc trực tiếp từ cổng OBD2 của xe, các thiết bị này có thể cung cấp nhiều thông tin như tốc độ xe, RPM, điện áp pin, thông tin điều hướng…

 • Ưu điểm: Có thể được cài đặt trên bất kỳ ô tô nào. Bạn có thể di chuyển chúng từ phương tiện này sang phương tiện khác.
 • Nhược điểm: Giá thành khá đắt. Hầu hết đều phải cắm điện cho xe mới hoạt động

MÀN HÌNH HUD CỦA BÊN THỨ 3

Màn hình HUD kết nối OBD

OBD là viết tắt của từ On board Diagnostics, tên gọi khác của nó là hệ thống chẩn đoán lỗi OBD, đây là thiết bị hay được sử dụng trên các ôtô để hỗ trợ trong việc theo dõi, kiểm tra hoạt động của các phương tiện. Khi dùng hệ thống này, người dùng sẽ được cảnh báo khi có bất cứ hư hỏng hay lỗi nào xảy ra, giúp lái xe kịp thời sửa chữa và khắc phục.

Màn hình OBD sẽ kết nối trực tiếp với xe thông qua cổng OBDII từ đó sẽ lấy các thông tin trực tiếp từ xe để cung cấp cho người dùng.

Ưu điểm: Các thông tin được cung cấp sẽ được hiển thị đầy đủ bao gồm: tốc độ của xe, tính mức năng lượng tiêu thụ, cảnh báo khi có các lỗi xảy ra,…

Nhược điểm: Màn hình này sẽ không tương thích với một số dòng xe có cổng OBD không phù hợp, hiển thị tốc của xe chậm hơn so với tốc độ hiển thị trên màn hình, nếu như bộ giải mã không phù hợp với xe thì cũng sẽ không sử dụng được.

Màn hình HUD kết nối OBD

Màn hình HUD kết nối GPS/điện thoại

Đây là màn hình được sử dụng khi kết nối với GPS của điện thoại, giúp xác định được tốc độ của cùng với quãng đường của xe

Ưu điểm: Hiển thị tốc độ nhanh hơn so với khi dùng màn hình OBD, có độ chính xác cao về thông tin hiển thị, có thể sử dụng được cho tất cả các dòng xe bao gồm cả dòng xe mới và cũ.

Nhược điểm: Đôi khi kết nối GPS không có sự ổn định do nhiều nguyên nhân: thời tiết, đi vào nơi mất sóng, do không được kết nối trực tiếp với xe nên thông tin cung cấp có thể bị giới hạn.

Xem thêm  Chế Độ Eco Là Gì? Chức Năng, Vai Trò Và Nguyên Lý Hoạt Động 2022

Màn hình HUD kết nối OBD 2 và GPS

Đây là loại kết hợp cả việc kết nối cổng OBD và sử dụng GPS, do đó nó sẽ khắc phục được các nhược điểm của cả 2 loại màn hình trên. Nếu trong trường hợp GPS bị lỗi không kết nối được thì vẫn có thể dùng thông tin được cung cấp thông qua cổng OBD trực tiếp trên xe. Các thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.

Tính năng nổi bật​

Trải nghiệm màn hình hiển thị thông minh

Người dùng sẽ được trải nghiệm chế độ thông minh của màn hình HUD. Lái xe có thể theo dõi được tất cả các thông số hiển thị trên màn hình ở mọi góc nhìn mà không cần thay đổi vị trí, điều này sẽ giúp cho việc lái xe đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Kết nối điện thoại cảnh báo tốc độ tối đa

Màn hình HUD VietMap sẽ sử dụng thông tin từ thực tế di chuyển của xe, cánh báo đến lái xe khi xe vượt quá tốc độ cho phép, việc thông báo sẽ kết hợp cả hình ảnh vs âm thanh, giúp cho lái xe dễ dàng nhận cảnh báo. Một trong số những thông báo cho lái xe bao gồm như:

 •  Cảnh báo tốc độ tối đa được chạy trên từng tuyến đường
 •  Cảnh báo những nơi có camera phạt nguội
 •  Cảnh báo nơi có camera vượt đèn đỏ
 •  Cảnh báo nơi có camera vượt tốc độ

Tính năng kết nối điện thoại cảnh báo tốc độ tối đa

Màn hình gập tự động

Với việc màn hình sẽ được mở ra và đóng vào tự động giúp cho lái xe dễ dàng sử dụng mang đến sự tiện nghi và hiện đại.

Màn hình Nano hiển thị sắc nét ngày và đêm

Với thiết kế màn hình nano đảm bảo mang đến sự sắc nét, hình ảnh rõ ràng cho người sử dụng bất kể điều kiện ánh sáng bên ngoài như thế nào, việc theo dõi, quan sát sẽ đạt hiệu quả cao nhất

Kết nối OBDII trạng thái xe

Màn hình HUB sẽ hiển thị nhiều thông số khác nhau của xe giúp lái xe nắm thông tin nhanh, chính xác. Bên cạnh đó trạng thái hoạt động của xe cũng sẽ được kết nối qua cổng OBDII. OBDII ( viết tắt của từ On-board Dianostics) là một hệ thống với chức năng là đọc các thông số ở trên xe và giám sát việc hoạt động của các bộ phận quan trọng của động cơ.

Tự động đồng bộ với hệ thống xe

Tất cả các hoạt động của xe sẽ được đồng bộ với nhau trong đó có thể kể đến như: tự động hiển thị/tắt khi mở máy hoặc tắt máy xe, tự động đo quãng đường mà xe đã chạy, tính được mức độ nhiên liệu đã được tiêu thụ.

Những dòng xe chưa hỗ trợ HUD Vietmap

Những dòng xe chưa hỗ trợ HUD Vietmap

Màn hình HUB là màn hình được sử dụng thông qua cổng OBDII, chỉ cần bạn kết nối với cổng OBD thì bạn đã có thể sử dụng được. Tuy nhiên hiện nay có một số dòng xe cổng OBD chưa phù hợp với HUD Vietmap do đó chưa thể sử dụng được.Thời gian sắp tới có thể Vietmap sẽ có những điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp.

Xem thêm  Xe Ô Tô Màu Trắng, Sơn Xe Bị Ố Vàng, Dung Dịch Tẩy Ố Sơn Xe Tốt 2022

Top HUD hiển thị kính lái tốt nhất 2022

HUD VIETMAP V200

HUD V200 là một sản phẩm của VIETMAP – một thương hiệu Việt nổi tiếng với các sản phẩm camera hành trình, thiết bị dẫn đường… Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như chính sách bảo hành dài hạn. Bộ hiển thị kính lái này phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD.

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: 3.5 inch
 • Khối lượng: 40 g
 • Nguồn: 9V~16 DC (12 DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
 • Áp suất: 86 – 106KPA
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ động cơ, điện áp ắc quy…

Giá bán HUD V200: 950.000 đồng

HUD VIETMAP V9

HUD V9 cũng là sản phẩm HUD khác của VIETMAP. Nếu bạn muốn màn hình Vietmap có kích thước rộng hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản Vietmap V9 Với màn hình 4,5 inch. Thiết bị hiển thị hầu hết những thông tin bạn cần như: Tốc độ, nhiệt độ động cơ, nhiệt độ két nước, mức tiêu thụ nhiên liệu, điện áp ắc quy, khoảng cách lộ trình…

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: 4.5 inch
 • Khối lượng: 110 g
 • Nguồn: 9V~16 DC (12 DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
 • Áp suất: 86 – 106KPA
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Giá bán HUD V9: 950.000 đồng

HUD VIETMAP V9

HUD Webvision V8

HUD V8 là sản phẩm HUD của Webvision – một trong các thương hiệu phân phối camera hành trình rất có tiếng tại Việt Nam. Chiếc HUD này phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD. HUD V8 còn có chế độ kết nối GPS để xác định vận tốc xe.

Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ két nước, điện áp ắc quy…

Giá bán HUD Webvision V8: 1.590.000 đồng

HUD Xiaomi Car Robot

Đây còn một chiếc HUD thông minh với tính năng kết nối điện thoại và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như điều khiển nghe/gọi, điều khiển nhạc, bản đồ dẫn đường..

Màn hình của thiết bị hiển thị chi tiết nhất và đầy đủ nhất dù có thiết kế khá gọn gàng.

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn: 12V – 0,5A
 • Nhiệt độ làm việc: –20 độ C đến 80 độ C
 • Tỉ số phóng đại: 5 – 6 lần
 • Diện tích hiển thị: 100 x 200 (mm)
 • Khoảng cách hiển thị: 1,1m (ngoài màn hình)
 • Kết nối: Bluetooth 4.0
 • Chất liệu: ABS và Polycarbonate

Nội dung hiển thị: Tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu, nhiệt độ động cơ, áp suất lốp, cảnh báo tốc độ, định vị & bản đồ & dẫn đường…

Giá bán Car Robot Smart HUD từ 499 nhân dân tệ (tương đương 1,6 triệu đồng)

Xem thêm  Thế Nào Là Xe 2 Cầu? 2WD và 4WD Là Gì?

MÀN HÌNH HUD Xiaomi Car Robot

HUD A8

Đây là một trong các bộ hiển thị kính lái tốt nhất giá mềm bán rất chạy. Không chỉ có thiết kế tuyệt vời, nó còn có một bộ tính năng khá toàn diện. Điểm khiến HeyOto thích hơn cả là nó có một máy chiếu độ nét cao, giúp hình ảnh trên kính chắn gió xe ô tô của bạn sắc nét hơn nhiều.

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: 5.5 inch
 • Khối lượng: 110 g
 • Nguồn: 9V – 18V
 • Khung nhiệt hoạt động: – 35 độ C
 • Kích thước: 125 x 75 x 15 mm

Nội dung hiển thị: Tốc độ, vòng tua, quãng đường, mức tiêu thụ nhiên liệu, nhiệt độ nước làm mát, điện áp…

Giá bán HUD A8: 800.000 – 900.000 đồng

MÀN HÌNH HUD A8

HUD A100

HUD A100 là một trong các bộ hiển thị tốc độ trên kính lái giá rẻ rất được ưa chuộng. Đây là loại HUD kết nối OBD. Nó cũng có chức năng điều chỉnh độ sáng tự động, vì vậy, ánh nắng mặt trời sẽ không thành vấn đề

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: 3,5 inch
 • Khối lượng: 40 g
 • Nguồn: 9V~16 DC (12 DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: ≥ 30dB(A)
 • Độ ẩm trung bình: 10% – 95 %
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị: Tốc độ, nhiệt độ nước làm mát, điện áp.

Giá bán HUD A100: 500.000 – 600.000 đồng

HUD A100

HUD A200

HUD A200 cũng là một dòng hiển thị tốc độ trên kính lái giá rẻ, có thiết kế khá giống với A100 nhưng nội dung hiển thị nhiều thông tin hơn. Đây là loại HUD kết nối OBD.

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: 3,5 inch
 • Khối lượng: 40 g
 • Nguồn: 9V~16 DC (12 DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: ≥ 30dB(A)
 • Độ ẩm trung bình: 10% – 95 %
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị: Tốc độ, vòng quay động cơ, điện áp ắc quy, cảnh báo tốc độ, cảnh báo mệt mỏi khi lái xe, cảnh báo điện áp ắc quy thấp, cảnh báo nhiệt độ cao…

Giá bán HUD A100: 750.000 – 850.000 đồng

HUD C500

MÀN HÌNH HUD C500

Đây là một dòng HUD giá rẻ, dù có thiết kế tối giản, nhưng nó có khá nhiều chức năng hiển thị như: Tốc độ, khoảng cách lái xe, nhiên liệu tiêu thụ, nhiệt độ nước làm mát, điện áp, đồng hồ, thời gian lái xe

Thông số kỹ thuật:

 • Khối lượng: 110 g
 • Nguồn: 9V~16 DC (12 DC/400mA)
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị: Tốc độ, khoảng cách lái xe, nhiên liệu tiêu thụ, nhiệt độ nước làm mát, điện áp, đồng hồ, thời gian lái xe…

Giá bán HUD C500: 1.800.000 đồng

Cấu tạo bộ hiển thị tốc độ HUD

Cấu tạo bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD gồm có:

 • Máy chiếu: Tạo hình ảnh phản chiếu các thông tin cần hiển thị lên kính
 • Máy tính (bộ giải mã): Giải mã, xử lý các dữ liệu trước khi đưa vào máy chiếu hiển thị
 • Bộ liên kết: Truyền dữ liệu từ xe về máy tính
Xem thêm  Cách Tính Biển Số Xe Đẹp, Công Thức Tính, Giải Mã, Dịch, Phân Tích, Ý nghĩa 2022

Kinh nghiệm mua màn hình HUD

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình HUD khác nhau với giá từ thấp đến cao, điều này làm không ít sự phân vân của người dùng. Vì vậy với một số lưu ý mà nghiencar.com sắp chia sẻ đây sẽ giúp bạn chọn được bộ HUD phù hợp với nhu cầu và chất lượng của mình.

Nội dung hiển thị

Kinh nghiệm mua màn hình HUD

Nội dung hiển thị của HUD là yếu tố quan trọng nhất mà người mua cần quan tâm khi lựa chọn HUD. Một số dòng HUD kích thước lớn có thể hiển thị đầy đủ các thông tin. Một số khác lại chỉ hiển thị một số thông tin nhất định.

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của mình mà người dùng muốn hiển thị thông tin nhiều hay ít bởi một số người sẽ bị rối mắt khi nội dung hiển thị quá nhiều.

Các nội dung chính hiển thị trên màn hình HUD ô tô hiện nay:

 • Tốc độ chạy xe
 • Số vòng tua máy
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu
 • Điện áp ắc quy
 • Nhiệt động nước làm mát/ nhiệt độ động cơ
 • Số kilomet/ thời gian đi được
 • Lỗi động cơ
 • Độ mở bướm ga

Nội dung phụ thường có:

 • Thời gian thực
 • Hướng đi Đông-Tây-Nam-Bắc
 • Tần số vệ tinh
 • Độ cao thực

Các tính năng cao cấp:

 • Bản đồ dẫn đường
 • Áp suất lốp
 • Cảnh báo cửa mở
 • Soạn văn bản tin nhắn bằng giọng nói
 • Điều khiển nhận/từ chối cuộc gọi đến
 • Truy cập hình ảnh từ camera hồng hoặc camera lùi
 • Đèn báo rẽ

Độ sắc nét của hình ảnh trình chiếu

Độ sắc nét của hình ảnh trình chiếu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng không kém mà người mua nên xem xét. HUD sử dụng công nghệ hiển thị bằng màn hình LED. Để người lái có thể quan sát tốt trong mọi điều kiện khác nhau, thiết bị thường được đi kèm theo 1 tấm film chống chói để dán ở kính lái.

Các bộ HUD cao cấp thường sử dụng công nghệ màn hình LED chất lượng nên hình ảnh hiển thị rất rõ ràng, sắc nét, trong khi các HUD giá rẻ thường cho hình ảnh chất lượng rất tệ hay xuống cấp rất nhanh.

Điện áp sử dụng

Cần chú ý lựa chọn thiết bị sử dụng ở mức điện áp phù hợp bởi những dòng màn hình hiển thị kính lái HUD tiêu hao quá nhiều điện nặng sẽ làm gánh nặng cho hệ thống điện của xe.

Giá thành sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, các dòng hiển thị tốc độ trên kính lái HUD có rất nhiều chủng loại khác nhau đến từ nhiều nhà sản xuất. Vì thế kéo theo giá thành phẩm cũng được định giá với nhiều mức khác nhau từ 200.000 đến 2.000.000 đồng hoặc hơn.

Tùy vào nhu cầu và tài chính mà người mua có thể chọn các dòng phù hợp, tuy nhiên không nên mua các màn hình hiển thị tốc độ kính lái quá rẻ bởi đa số hàng giá quá rẻ thường là hàng nhái và không đảm bảo chất lượng.