Bảo Hiểm Thân Xe Có Bắt Buộc Không? Top 10 Hãng Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô 2022

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Có Bắt Buộc Không? 2022

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là thứ có thể giúp khách hàng khắc phục hậu quả thiệt hại về xe trong trường hợp chủ xe tự gây ra các tổn thất không mong muốn mà không có tác động của bên thứ ba.

Mặc khác, trên thị trường hiện có nhiều hãng và gói bảo hiểm thân vỏ trên thị trường, cùng với đó là các mức giá và quyền lợi khác nhau. Nhưng, loại bảo hiểm này có thức sự cần thiết? có bắt buộc không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề thắc mắc

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Ngày nay, thị trường sử dụng xe ô tô ở thị trường nước ta ngày càng tăng, bên cạnh đó tình hình tai nạn giao thông cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, để bảo vệ tài sản của chính mình nhiều người đã chọn việc mua bảo hiểm là giải pháp được nhiều người chọn.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm hữu ích sẽ bồi thường những mất mát, thiệt hại do những tác động mạnh va chạm vào xe không thuộc sự kiểm soát của người chủ xe. Với gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô này không ép buộc mọi người phải mua, đây là loại hình hoàn toàn tự nguyện. Đặc biệt, tùy vào mức độ thiệt hại xe mà sẽ được nhận mức bồi thường phù hợp nhất

Mức phí sẽ do công ty bảo hiểm đề ra và thỏa thuận với khách hàng để phục vụ chất lượng một cách tốt nhất. Mặc dù loại hình tự nguyện, nhưng theo khảo sát phía bảo hiểm có đến 80% mọi người đều mong muốn sở hữu gói thân vỏ ô tô. Bởi lẽ, việc này có lợi ích bảo vệ lâu dài cho chiếc xe ô tô của chính họ.

Xem thêm  Hệ Thống Cân Bằng Điện Tử ESP, Đèn Báo Tắt, Tác Dụng, Cơ Chế Hoạt Động

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Cụ thể, một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến “xế hộp” của bạn có thể kể như:

 • Người điều khiển xe chưa có kinh nghiệm, thường xuyên phải mắc những lỗi lái xe cơ bản.
 • Bị mất cắp, cướp, hay bị phá xe.
 • Bị tai nạn do thiên nhiên.
 • Bị tai nạn xe bất ngờ.

Hiện, trên thị trường có 2 loại hình bảo hiểm thân vỏ xe ô tô: Bảo hiểm mức miễn bồi thường có khấu trừ và Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin, giá cả và đặc trưng của từ loại bảo hiểm để bảo vệ “xế” yêu của mình.

Đôi điều cần biết khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Đôi điều cần biết khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trước khi xác định bỏ 1 khoản tiền lớn để mua bảo hiểm bảo vệ xe, bạn nên biết rõ những điều:

Các loại hình bảo hiểm

Nhưng đã đề cập đến hiện nay trên thị trường có 2 loại hình bảo hiểm phổ biến mà bạn nên tham khảo:

Bảo hiểm mức miễn bồi thường có khấu trừ

Là số tiền của khiếu nại không được bảo hiểm trong đơn bảo hiểm. Thông thường thiệt hại, tổn thất xe cao hơn mức miễn thường thì khi đó số tiền bảo hiểm sẽ được tính theo cách mức độ tổn thất thiệt hại trừ đi phần khấu trừ.

Việc này nhằm tránh một số người được bảo hiểm thường chủ quan rằng mình mua bảo hiểm xe rồi thì không cần quan tâm đến an toàn, cứ va quẹt thoải mái vì trước sau cũng được bồi thường.

Xem thêm  Quá Hạn Đăng Kiểm Bao Lâu Thì Bị Phạt? Hướng Dẫn Mới Nhất 2022

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Khác với mức miễn thường không khấu trừ, tổn thất vượt mức miễn thường sẽ được bồi thường toàn bộ. Cụ thể, là loại hình bảo hiểm dành cho những trường hợp mà vật tư, bộ phận, phụ tùng xe bị thiệt hại thuộc trách nhiệm của bảo hiểm bảo việt sẽ được thay mới mà không trừ các chi phí khấu hao thay mới nào.

Lựa chọn gói bảo hiểm nào phù hợp

Lựa chọn gói bảo hiểm nào phù hợp

Nhiều người đã thực sự hoang mang vì không biết nên lựa chọn cho mình nhưng gọi bảo hiểm nào? sử dụng dịch vụ của thương hiệu nào thì phù hợp. Bởi mỗi đơn vị cung cấp đều có những mức giá khác nhau và nội dung bảo vệ cho khách hàng cũng khác nhau.

Tuy nhiên, điểm chung của mỗi loại hình bảo hiểm là bảo vệ quyền lợi cho xe ô tô của bạn. Chỉ với mức giá rơi trung bình tầm từ 1 đến 2,5% giá trị của chiếc xe, dựa vào các khoản do bảo hiểm quy định.

Thành thử, khi quyết định bạn nên lưu ý đến các thỏa thuận và chính sách khác bảo vệ quyền lợi khách hàng của các công ty bảo hiểm. Từ đó, tìm và  lựa chọn được đối tác đồng hành chất lượng.

Thời gian sử dụng ít có nên mua bảo hiểm ô tô

Câu trả lời là CÓ. 

Thực sự thời gian ít hay nhiều cũng phải nên sở hữu nó vì rất nhiều lợi ích có được từ bảo hiểm. Bởi, những va quẹt khi đi đường thì có thể cho qua, nhưng những tai nạn bất ngờ thì chúng ta không thể lường trước được. Việc có bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Xem thêm  Chiều Dài Cơ Sở Xe Là Gì? Cách Tính, Những Điều Cần Biết Về Chiều Dài Cơ Sở Xe Ô Tô 2022

Lý do nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Lý do nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trong trường hợp gặp phải tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe/ người lái xe trong những trường hợp như: đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào…

Hay các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần… Thậm chí là bị mất cắp, mất do cướp toàn bộ xe….

Tất cả sẽ được công ty bảo hiểm chi trả cho chủ xe … với mục tiêu ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm do rủi ro gây nên.

Đặc biệt, như đã có đề cập đến nhiều loại bảo hiểm còn sẵn sàng hỗ trợ bồi thường thiệt hại cho bạn lên đến 80%. Hơn hết, ngày nay với sự cạnh tranh giữa các thương hiệu nên giá thành của các loại bảo hiểm này cũng trở nên “mềm” và phải chăng hơn.

Ngoài ra, một số quyền lợi của khách hàng khi sử dụng loại bảo hiểm này:

 • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn trong phạm vi 70km
 • Thủ tục, quy trình làm bảo hiểm loại thân vỏ và quá trình bồi thường nhanh chóng
 • Mọi quá trình làm việc đều minh bạch và chính xác
 • Sản phẩm bảo hiểm có đa dạng hình thức cho khách hàng chủ động lựa chọn
Xem thêm  Hướng Dẫn Đỗ Xe Song Song, Quy Trình, Mức Phạt Và Những Lưu Ý 2022

Đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô 

Đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Việc sở hữu bảo hiểm thân vỏ ô tô là điều không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình, cũng như tiết kiệm kinh phí một cách hiệu quả nhất. Chính vì lý do này, bảo hiểm chính là sự lựa chọn hoàn hảo của những đối tượng kể đến như:

 • Những người mới tập lái, chưa quen và chưa chắc chắn vào khả năng cầm lái.
 • Những người yêu xe và muốn bảo vệ “xế hộp” của mình.
 • Trong tình huống người điều khiển xe bị mất tập trung hoặc không may gặp sự cố bất ngờ, bảo hiểm này có nhiệm vụ hỗ trợ chi phí sửa chữa cho chủ xe.
 • Những người mới “tậu” xe  ô tô mới.

Ngoài ra, thì tất cả mọi người, những ai có nhu cầu đều có thể mua và khuyến khích người tiêu dùng nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để hạn chế được những rủi ro không đáng có xảy ra.

Cách tính giá bảo hiểm thân vỏ ô tô

Cách tính giá bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô dành cho phần phụ kiện bên ngoài của xe gồm: cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn và gương, gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ,…. Tất cả sẽ được hỗ trợ nếu các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Thông thường mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính theo giá trị của xe, dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn của xe. Do đó, cách tính giá tiền bảo hiểm sẽ được áp dụng với công thức:

Xem thêm  Bằng A2 Lái Xe Gì? Tìm Hiểu Điều Kiện, Thủ Tục Đăng Ký, Thời Gian Đào Tạo, Mức Phạt Không Có Bằng Lái Xe Khi Tham Gia Giao Thông 2022

Trong đó:

 • Đối với xe mới : sẽ tính theo giá trị của thị trường.
 • Đối với xe cũ thì sẽ tính theo giá trị của xe = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%)

Trong đó, tỷ lệ % được quy định:

 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1-3 năm thì tỷ lệ là 85%
 • Ô tô đã sử dụng từ 3-6 năm thì tỷ lệ là 70%
 • Ô tô đã sử dụng từ 6-10 năm thì tỷ lệ là 70% ( trường hợp xe sử dụng 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%)

Cụ thể hơn, mức chiết khấu cho xe ô tô  không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/vụ và nếu là xe hơi sử dụng cho kinh doanh sẽ được chiết khấu 1.000.000 đồng.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ

Mặc dù đây là loại bảo hiểm có giá trị lớn, mang lại cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo được quyền lợi của mình:

 • Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm và chọn những đơn vị uy tín để hợp tác.
 • Khi mua bảo hiểm bạn nên xem xét và phụ thuộc vào khả năng tài chính thực tế để đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Nắm rõ được những yêu cầu, quy định nhất là các khoản bồi thường hợp pháp của đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Cân nhắc thật kỹ về các loại bảo hiểm có hoặc không có khấu trừ.
 • Nghiên cứu thật kỹ và nắm chắc về hợp đồng.
 • Hiểu rõ được các quyền lợi và nghĩa vụ của chính mình.
 • Hiểu rõ được mức độ chieuj trách nhiệm của hãng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm vật chất ôtô, bảo hiểm mất cắp bộ phận dựa trên giá trị xe, mục đích sử dụng và giá trị sử dụng.
Xem thêm  Bao Lâu Thay Nhớt Xe Ô Tô Một Lần? Định Mức Và Những Điều Cần Biết

Nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng nào?

Nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng nào?

Thị trường bảo hiểm ô tô ở Việt Nam khá phong phú, bao gồm bảo hiểm trong nước và quốc tế. Theo đó, tùy theo từng hãng sẽ có mức giá và các gói bảo hiểm khác nhau nhưng hầu hết các hãng bảo hiểm đều cung cấp chung các gói bảo hiểm từ cơ bản đến cao cấp.

Dưới đây là một số hãng bảo hiểm nối tiếng, có dịch vụ tốt mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin chi tiết quan trọng về bảo hiểm thân vỏ xe mà NghienCar muốn gửi đến tất cả quý độc giả. Nếu muốn biết thêm về các vấn đề liên quan đến xe hơi, phụ kiện xe hay kinh nghiệm sử dụng xe, hãy truy cập vào Website của chúng tôi.

Xem thêm thông tin về bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô.