Thiết Bị Dẫn Đường Ô Tô – Kinh Nghiệm Chọn Mua Thiết Bị Dẫn Đường Ô Tô

Thiết Bị Dẫn Đường Ô Tô - Xế Nào Cũng Nên Có 2022

Nhu cầu khám phá, du lịch của người dân ngày càng cao kết hợp với cơ sở hạ tầng giao thông Việt Nam này càng được mở, dẫn đến xuất hiện nhiều tuyến được mới kết nối với nhau. Điều này khiến cho việc đi lại, di chuyển phương tiện tham gia giao thông của chủ xế gặp khó khăn nhất là ở các tỉnh thành, khu vực không phải là địa bàn của mình.

Chính vì vậy, Nghiện car sẽ đưa đến cho người dùng một thiết bị giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn, đó là thiết bị dẫn đường ô tô mà chắc hẳn xe nào cũng cần phải có.

Thiết Bị Dẫn Đường Ô Tô là gì?

Đây là thiết bị hỗ trợ cho người dùng biết được vị trí điểm đích cần đến, cũng như tìm kiếm con đường nào ngắn nhất để dẫn đến vị trí đó, qua đó có thể giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian di chuyển và hạn chế bị lạc đường.

Những công dụng và tính năng chính của thiết bị dẫn đường

Bản đồ định vị phải được cập nhật thường xuyên và liên tục

Cơ sở hạ tầng, giao thông địa lý sẽ có những thay đổi thường xuyên do đó bản đồ vị trí phải đảm bảo cập nhật liên tục để có thể biết được chính xác các điểm cần đến, các tuyến đường mới, tránh những con đường bị cấm.

Hơn nữa việc cập nhật bản đồ thường xuyên sẽ hỗ trợ cho người dùng xác định được các tuyến đường ngắn nhất dẫn đến vị trí mong muốn nhằm đỡ mất thời gian hơn khi di chuyển, tiết kiệm đường chi phí đi lại.

Định vị dẫn đường nhanh chóng, chính xác và tối ưu:

Mỗi khi cần, thiết bị dẫn đường sẽ hỗ trợ người dùng tuyến đường tối ưu nhất trong thời gian ngắn nhất. Có thể chính xác đến từng địa chỉ nhà, khu vực, địa điểm cụ thể.

Xem thêm  Bình Xịt Nội Thất Ô Tô Là Gì? Các Loại Dung Dịch Vệ Sinh Nội Thất

Những công dụng và tính năng chính của thiết bị dẫn đường

Có nguồn thông tin dữ liệu đa dạng, phong phú:

Điều này sẽ giúp cho người sử dụng ngoài việc tìm kiếm được điểm đến, bên cạnh đó có thể tìm được các điểm đến hữu ích khác như: siêu thị, bệnh viện, trạm xăng dầu, ngân hàng,…

Hỗ trợ tìm kiếm, hướng dẫn bằng giọng nói:

Hiện nay thiết bị dẫn đường còn được hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói thay vì thao tác tay để hỗ trợ cho người dùng trong trường hợp lái xe không tập trung để tìm kiếm, hạn chế tối đa nguy hiểm trong quá trình lái xe. Hơn nữa việc hướng dẫn bằng giọng nói sẽ giúp người lái dễ dàng tập trung hơn khi lái xe.

Hỗ trợ điều khiển cảm ứng vân tay:

Thiết bị bây giờ đã được tích hợp bộ cảm ứng vân tay, hỗ trợ người dùng việc thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên thiết bị tìm kiếm mà không cần phải thực hiện thao tác thủ công trên máy. Với cảm ứng này người dùng sẽ có thể phóng to hay thu nhỏ bản đồ, tìm kiếm vị trí chỉ với vài thao tác đơn giản trên màn hình.

Tính năng cảm ứng của thiết bị dẫn đường

Ưu – nhược điểm của thiết bị ô tô dẫn đường

Ưu điểm

  • Hỗ trợ tìm kiếm được tuyến đường tối ưu và nhanh nhất đến vị trí mong muốn
  • Hạn chế mất thời gian khi tìm kiếm đường đi
  • Tiết kiệm nhiên liệu thời gian khi di chuyển
  • Có thể nhanh chóng xác định được các vị trí cần thiết: bệnh viện, trạm xăng, ngân hàng, .. trong trường hợp cấp thiết
  • Có thể biết được các tuyến đường cấm, đường 1 chiều, đường hạn chế để không bị vi phạm pháp luật

Nhược điểm

Nếu thiết bị không được cập nhật dữ liệu thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng chỉ dẫn sai đường hoặc tuyến đường xa hơn

Xem thêm  Những vấn đề thường gặp khi sử dụng cảm biến tự bật đèn ô tô

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

Chú ý kích cỡ và chất lượng màn hình

Màn hình kích cỡ từ 4,7 đến 5 inch thường được trang bị trên thiết bị dẫn đường cho ô tô. Một số dòng cao cấp có kích cỡ lớn hơn từ 6,8 – 7 inch. Màn hình càng lớn thì giá bán càng cao. Do đó tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể chọn loại màn hình phù hợp.

Bên cạnh kích cỡ màn hình, người dùng cũng cần xem đến chất lượng hình ảnh, độ rõ nét, khả năng chống chói…Với màn hình cảm ứng, chủ xe cần xem độ nhạy và mượt.

Kinh nghiệm để chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

Chú ý phần mềm dẫn đường

Phần mềm dẫn đường, đây yếu tố quan trọng cần quan tâm khi chọn mua thiết bị dẫn đường cho xe ô tô. Việc thiết bị có hoạt động như thế nào, định vị và dẫn đường có nhanh và chuẩn xác hay không phụ thuộc rất lớn vào phần mềm.

Những thiết bị dẫn đường cho ô tô thường sử dụng phần mềm dẫn đường do nhà sản xuất tự phát triển hoặc do bên đối tác phát triển. Khi chọn thiết bị, người mua nên trải nghiệm trước sản phẩm, xem khả năng hoạt động của phần mềm dẫn đường như thế nào.

Ưu tiên mua thiết bị dẫn đường sử dụng phần mềm dẫn đường thông minh, giao diện dễ theo dõi, dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục, có ảnh giao lộ thực tế…

Chọn loại có công nghệ cảm ứng

Nên chọn các thiết bị dẫn đường có cải tiến tích hợp với chế độ cảm ứng giúp tài xế nhanh chóng tra cứu và xác định bản đồ hơn. Những thao tác chạm như vuốt, chụm đầu ngón để co kéo bản đồ sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh rủi ro tai nạn khi dò đường với những nút bấm thủ công trên thiết bị.

Xem thêm  Tiêu Chí Lựa Chọn, Cách Lắp Đặt Bộ Phát Wifi Trên Ô Tô

Thiết bị có chế độ bảo hành lâu dài

Cam kết bảo hành sản phẩm là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua thiết bị dẫn đường cho ô tô. Vì trong quá trình khi sử dụng, không thể tránh khỏi trường hợp sản phẩm bị hư hỏng, gặp trục trặc hoặc bị lỗi.

Các thiết bị dẫn đường cần được đính tem bảo hành, trên tem có đánh dấu các ô tháng và ô năm bảo hành và được đánh dấu tích vào ô. Thời gian bảo hành của thiết bị từ 6 – 12 tháng tùy theo nhà sản xuất. Người dùng nên chọn mua các sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài.

Chọn thiết bị hỗ trợ ngôn ngữ Việt, nhận diện giọng nói

Kinh nghiệm để chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

Hiện nay có rất nhiều thiết bị dẫn đường với những chức năng tốt, nhưng để dễ sử dụng, người dùng nên ưu tiên chọn thiết bị dẫn đường ô tô hỗ trợ tiếng Việt và có chức năng chỉ đường bằng giọng nói.

Chọn địa chỉ mua uy tín, chất lượng

Người dùng nên chọn sản phẩm từ nhà bán lẻ uy tín có cam kết chính hãng 100%, có tem bảo hành, chứng nhận hợp chuẩn để đảm bảo chất lượng. Ngoài các lưu ý kể trên thì địa chỉ mua thiết bị cũng cần sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Một số thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất 2022

Phần mềm VietMap

Nổi tiếng về mảng camera hành trình và dẫn đường, phần mềm Vietmap đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Hiện tại Vietmap có cả thiết bị dẫn đường cho cả xe máy và ô tô. Một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng là vietmap s1, vietmap b50.

Xem thêm  CAMERA LÙI Ô TÔ-GIẢI PHÁP HỮU ÍCH KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Phần mềm VietMap

S1

Vietmap S1 là phần mềm dẫn đường thông minh và thiết kế chuyên dụng dành cho ô tô với thuật toán tìm đường chính xác kết hợp dữ liệu thực tế cập nhật liên tục. Thiết bị đã được tối ưu hóa phù hợp hơn với người dùng Việt, đồng thời cập nhật thông tin giao thông như: đường xá, cảnh báo giao thông,…nhanh chóng và cụ thể hơn so với các phần mềm khác.

Phần mềm dẫn đường Navitel

Navitel là ứng dụng dẫn đường giúp người dùng có thể tìm kiếm đường đi với đầy đủ tính năng như chỉ đường, điều hướng bằng giọng nói,… mang đến cho người dùng những trải nghiệm tìm đường một cách dễ dàng và nhanh chóng

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng: cảnh báo chạy quá tốc độ, tích hợp bản đồ 3D, hiển thị các nút giao ở ngã 3,4,5 với chế độ 3D, các điểm ùn tắc giao thông được cập nhật theo thời gian thực, tìm đường ngắn nhất và tính toán lộ trình nhanh chóng, hỗ trợ dẫn đường bằng giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tải và sử dụng mà không cần kết nối internet

Phần mềm dẫn đường Navitel

Bản đồ Google Maps

Đây là ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay, giúp tìm đường dễ dàng và nhanh chóng. Được sử dụng rộng rãi khắp các nước trên thế giới. Ứng dụng cập nhật các thông tin về tình hình giao thông và phương tiện công cộng liên tục theo thời gian thực,hỗ trợ bạn khám phá mọi khu vực mà bạn muốn một cách nhanh chóng khi di chuyển bằng ô tô, xe máy,…

Thiết bị dẫn đường Garmin

Garmin là thương hiệu đến từ Mỹ chuyên sản xuất công nghệ GPS cho ô tô, hàng hải, hàng không.. Các thiết bị dẫn đường của Garmin được đánh giá cao về độ bền, chất lượng và khả năng định vị chính xác.

Xem thêm  [LOA Ô TÔ LÀ GÌ] có nên độ loa ô tô không?

Thiết bị dẫn đường Garmin cung cấp bản đồ chi tiết 63 tỉnh thành Việt Nam, có dẫn đường thông qua ảnh định vị, giọng nói, mô phỏng lộ trình. Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác như cảnh báo giới hạn tốc độ, hỗ trợ đi đúng làn đường…

Một số dòng thiết bị dẫn đường Garmin phổ biến: Garmin Drive 5 LM, Garmin Drive 6 LM, Garmin DriveSmart 71, Garmin DriveSmart 5 LMT…

Thiết bị dẫn đường GARMIN

Thiết bị chỉ đường ô tô Vtracking Viettel

Đây là thương hiệu đến từ Việt Nam của Tập đoàn viễn thông quân đội. Thiết bị giúp khách hàng quản lý, giám sát phương tiện vận tải nhanh chóng, chính xác nhất. Bằng phần mềm giám sát trên điện thoại, máy tính… khách hàng có thể biết chính xác trạng thái xe đang chạy hay dừng đỗ ở đâu, tốc độ bao nhiêu km/h… Ngoài ra thiết bị còn cho phép thống kê và lưu trữ lộ trình của xe.

Ưu điểm của Vtracking nằm ở khả năng hỗ trợ tiếng Việt đối với mọi tiện ích, người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó còn phải kể đến thuật toán tìm đường tiên tiến, bản đồ các tuyến đường luôn cập nhật liên tục.

Thiết bị chỉ đường B70

B70 hỗ trợ hệ điều hành Android và cung cấp giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài chức năng chỉ đường, thiết bị chỉ đường B70 còn hỗ trợ người dùng tải ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Store, tự động cập nhật phần mềm mỗi khi kết nối internet.

Phần mềm chỉ đường S1 hỗ trợ đắc lực cho công việc lái xe của tài xế. Hầu hết các tuyến đường trên khắp 63 tỉnh thành đều đã cập nhật trên hệ thống phần mềm này. Bên cạnh đó B70 còn gợi ý tuyến đường ngắn nhất tiết kiệm thời gian di chuyển.

Xem thêm  Hỏi - Đáp: Camera Hành Trình Ô Tô 2022 Có Tốt Không?

Trường hợp lái xe vượt quá tốc độ, thiết bị sẽ cảnh báo về rồi thông qua giọng nói. Tích hợp camera lùi mua giúp người điều khiển phương tiện quan sát tốt hơn, xử lý kịp thời tình một nguy hiểm.

Bài viết liên quan:

Điểm Tên Những Món Phụ Kiện Ô Tô Nên Có Khi Mua Xe Mới

Thiết bị chỉ đường B70

Câu hỏi thường gặp về thiết bị dẫn đường ô tô

Thiết bị dẫn đường GPS trên ôtô tại Việt Nam nào tốt nhất hiện nay?

Trả lời: Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng thiết bị dẫn đường, các dòng thiết bị bị ô tô của các thương hiệu như Garmin, Vietmap.. được đánh giá chất lượng cao, tốc độ xử lý và khả năng định vị rất chính xác. Người dùng có thể tham khảo các dòng này nhé.

Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có tốt không?

Trả lời: Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có màn hình cảm ứng đa điểm 5 inch, sử dụng phần mềm dẫn đường S1, hệ điều hành Android, có thể kết nối camera lùi,, cảnh báo giới hạn tốc độ, có ảnh giao lộ thực tế… Đa số người dùng sử dụng thiết bị dẫn đường VietMap B50 đều cho đánh giá rất tốt.Hiện thiết bị cũng là một trong các thiết bị dẫn đường bán chạy nhất của VietMap.

Có các phần mềm dẫn đường cho xe ô tô miễn phí nào?

Trả lời: Google Map, HERE WeGo… là các phần mềm dẫn đường cho xe ô tô miễn phí được đánh giá cao. Người dùng có thể tải về và sử dụng trên điện thoại như các màn hình ô tô sử dụng hệ điều dành Android.

Bình chọn post