Cách Đổ Xăng Cho Xe Ô Tô, Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đổ Xăng Cho Xe Ô Tô 2022

Cách Đổ Xăng Cho Xe Ô Tô, Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đổ Xăng Cho Xe Ô Tô 2022

Tùy vào thiết kế của các hãng xe, dòng xe mà bình đổ xăng có thể nằm ở bên trái hoặc bên phải vị trí lái xe của tài xế hay còn gọi là phía sau hông của xe ô tô. Ví dụ như xe Mercedes-Benz, Peugeot, BMW, Land Rover … thì bình xăng sẽ được thiết kế nằm bên phải, ngược lại các hãng xe như Toyota, Lexus, Hyundai,… đa phần sẽ nằm bên trái.

Một tuýp bí mật là bạn cần xác định được vị trí bình xăng ô tô mà bạn đang đi để khi vào đổ xăng không bị ngược hướng, kéo lệch dẫn tới sẽ tốn thời gian hơn để di chuyển xe lại vào đúng vị trí. Vậy cách đổ xăng cho xe ô tô, khi nào bạn cần đổ xăng cho ô tô?

Khi nào cần đổ xăng ô tô?

Theo như tìm hiểu và phản ánh đánh giá của người tiêu dùng thì bạn nên đổ xăng khi xăng chưa chạm tới vạch đỏ E. Đừng để xăng quá cạn vì khi cạn xăng thì lúc đó bơm xăng của bạn phải làm việc nhiều hơn, nếu xăng trong bình của bạn đầy thì lúc đó bơm xăng sẽ hoạt động rất nhẹ nhàng giúp các động cơ trong máy được hoạt động một cách trôi chảy.

Đặc biệt là qua quá trình sử dụng phải đổ xăng lâu dài thì sẽ có nhiều cặn bụi bẩn ở dưới đáy phần xăng dự trữ của xe. Dẫn tới gây áp suất lớn cho bộ lọc xăng, nó đi qua lọc sơ cấp rồi đi vào bơm xăng tiếp theo đi qua lọc thứ cấp rồi vào buồng đốt để đảm bảo hệ thống máy chạy thì như vậy nó sẽ có nhiều bụi bẩn đi kèm theo.

Xem thêm  Nước Làm Mát Động Cơ Ô Tô, Đèn Cảnh Báo Nhiệt Độ, Cách Kiểm Tra 2022

Nếu để hết nhiều quá như vậy, dần dần bơm xăng bị hỏng vì làm hết công sức. Theo thời gian, máy hỏng và đó chính nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắt máy đột ngột giữa chừng khi đang đi mà không biết lí do.

Khi nào cần đổ xăng ô tô?

Cách đổ xăng cho xe ô tô tránh phí tiền, giúp kéo dài tuổi thọ xe

Đây là một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất khi các bạn chạy xe ô tô và sau đây là một số giải pháp mà bạn cần biết khi vào đổ xăng:

Thứ nhất, kiểm tra xem chỉ số của cây xăng mà bạn đổ có ở “số 0” hay chưa nếu chưa thì yêu cầu nhân viên chuyển về trạng thái đó.

Trong quá trình đổ có thể có quá đông khách hàng nên có thể nhân viên sẽ quên hoặc để chỉ số vậy mà đổ tiếp cho các xe sau đỡ mất thời gian. Nhưng bạn nên hiểu rõ nếu làm như vậy sẽ rất khó cho chúng ta biết được chính xác bạn đổ bao nhiêu lít hoặc phải trả bao nhiêu tiền có thể sẽ bị sai lệch số.

Nếu trong trường hợp bạn được lợi thì không bàn nhưng nếu bạn là người phải chịu lỗ thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn nhưng chỉ nhận lại được ít hơn. Vậy nên để chắc chắn thì trước khi đổ bạn phải quan sát xem có về chỉ số 0 hay chưa.

Xem thêm  Kích thước xe hơi 4, 7, 16, 29, 45 chỗ: Tổng thể chiều dài, rộng, cao

Thứ hai, theo dõi quan sát trong quá trình nhân viên đổ cũng như đồng hồ khi đổ xăng

Hiện nay, có nhiều bài lên án việc các nhân viên ăn gian khi đổ xăng cho khách hàng dẫn tới việc mất uy tín giữa khách hàng và các trạm xăng. Họ hay lựa chọn những sơ hở lúc bạn không để ý để đổ xăng thiếu nhưng vẫn lấy đúng giá tiền mà bạn yêu cầu đổ.

Thứ ba, chọn trạm xăng uy tín, chất lượng

Bạn nên chọn những trạm xăng mà bạn thường xuyên đổ để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn. Nếu bạn đi xa thì nên tính toán số lượng xăng hợp lý để đổ đủ khi đi hoặc nếu trong trường hợp đi chơi xa nhưng vẫn thiếu bị hết xăng thì bạn nên chọn những hãng xăng thật uy tín và chất lượng để tránh việc pha xăng với nước đang diễn ra ở một số chỗ hiện nay.

Đặc biệt là những chỗ đổ xăng nhỏ bán lẻ dọc đường đi khá là nhiều, đa phần điều được trộn lẫn với nước sau đó họ đựng trong chai nhựa hay uống nước để bán cho khách đi đường với giá mắc hơn.

Cách đổ xăng xe ô tô tránh phí tiền, giúp kéo dài tuổi thọ xe

Thứ tư, nên đổ xăng vào buổi tối

Theo sự truyền miệng thì đổ xăng vào buổi tối thì nhiên liệu có xu hướng bị co lại. Khi bạn đổ vào buổi tối thì sang buổi sáng nhiên liệu sẽ được giãn nở ra nhiều hơn. Vì vậy, cùng với một giá tiền đó mà bạn có thể sở hữu được nhiều xăng hơn cũng tiết kiệm chi phí hơn.

Xem thêm  Ecu Là Gì? Tìm Hiểu Vai Trò, Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc, Tác Dụng Của Ecu 2022

Thứ năm, đổ đúng loại xăng

Mỗi loại xe khi cho ra mắt đều có loại xăng tương ứng thích hợp cho xe đó. Vì vậy, bạn nên đổ đúng loại xăng dành cho xe mình sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động một cách đáng kể. Nếu đổ không đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra các cặn bẩn tích tụ lại ở đáy bình khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn và dần dần sẽ bị hư tổn theo thời gian.

Đổ xăng ô tô có cần tắt máy không?

Theo Nghiện Car, thì các bạn nên tắt máy khi đổ xăng nhé. Vì khi các bạn vẫn còn bật máy thì nhiệt ở trên xe rất lớn nó có khả năng xuất hiện các tia lửa điện. Khi xuất hiện quá nóng thì xăng có thể bị bay hơi đẩy ra ngoài dẫn đến những sự việc cháy nổ không mong muốn xảy ra.

Đổ xăng ô tô có cần tắt máy không?

Có nên đổ đầy bình xăng ô tô?

Có nên đổ đầy bình xăng hay không? Thì câu trả lời là không. Bởi khi các bạn chạy xe hoạt động công suất lớn. Nhất là vào thời tiết nắng nóng quá trình di chuyển sẽ làm hệ thống máy nóng lên vì xăng có tính giãn nở ra nhưng khi đầy quá thì nó không có chỗ chứa sẽ làm hư các động cơ bên trong xe .

Vì vậy, bạn nên đổ xăng 80% đến 90% là thích hợp nhất. Không nên đổ quá nhiều khi không cần thiết.

Có nên đổ đầy bình xăng ô tô?

Ô tô nên đổ xăng A92 hay A95?

Đây là hai loại xăng được phổ biến nhất hiện nay. Hai loại xăng này có chỉ số Octane lần lượt là 92% và 95%. Cả hai loại này đều có chỉ số chống kích nổ. Có thể phân biệt qua màu sắc: đối với xăng A92 thì sẽ có màu xanh, xăng A95 sẽ có màu vàng. Nghiện Car khuyên các bạn nên sử dụng A95 cho ô tô vì những lý do sau:

 • A95 có chỉ số chống nổ cao hơn vì thế nếu lỡ có xảy ra tai nạn hay rủi ro không hay thì có thể giảm các rủi ro, thiệt hại hơn so với A92.
 • Dùng A95 thì động cơ sẽ được vận hành linh hoạt và tốt, mượt hơn.
Xem thêm  500 Triệu Nên Mua Xe Gì? Nên Chọn Ô Tô Cũ hay Mới? Top xe tầm giá 2022

Với mức giá A95 chênh lệch mắc hơn từ 500 đồng – 1000 đồng so với A92 thì không đáng kể còn bù lại chạy mượt hơn, không bị chậm hay kì máy thì theo Nghiện Car thấy nên chọn xăng A95 để đổ cho ô tô.

Ô tô nên đổ xăng A92 hay A95?

Ô tô máy dầu đổ nhầm xăng phải làm sao?

Việc bơm nhầm xăng vào ô tô máy dầu xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân do tính cẩu thả hoặc mất tập trung, chủ quan của nhân viên đổ xăng dẫn đến các tình thế không đáng tiếc xảy ra. Việc đổ nhầm gây tới hậu quả nghiêm trọng như: làm hỏng các động cơ trong máy, gãy trục khuỷu, có thể phải thay mới hoàn toàn,… Vậy bạn phải làm gì khi bị đổ nhầm xăng?

 • Bước 1: Không nên khởi động xe
 • Bước 2: Gọi hoặc nhờ xe cứu hộ kéo xe về tiệm sửa xe để xử lý kịp thời tránh các hậu quả nặng hơn.
 • Bước 3: Trong trường hợp không thể nhờ hoặc chờ xe tới cứu giúp thì bạn có thể tìm hoặc mượn những người xung quanh bơm tay để hút hết xăng bên trong ra.
 • Bước 4: Vệ sinh sạch bình, vòi phun,…
 • Bước 5: Bật máy và động cơ hoạt động bình thường thì có thể đi còn ngược lại thấy bất ổn thì bạn nên chạy xe đến tiệm sửa xe gần đó nhất để họ có thể giúp bạn xử lý tốt hơn.
Xem thêm  Biển Số Xe Các Tỉnh, Tổng Hợp Danh Sách Mã Số Xe Các Tỉnh Thành Việt Nam 2022

Ô tô máy dầu đổ nhầm xăng phải làm sao?

Đồng hồ báo hết xăng đi được bao nhiêu km?

Theo như các chuyên gia, khi đồng hồ báo hết xăng có nghĩa lúc đó bạn phải sử dụng số xăng dự trữ trong bình để chạy tới chỗ đổ xăng gần nhất tránh được việc dừng máy giữa đường khi hết. Thông thường, các loại xe điều được thiết kế thêm khoảng 10% tổng thể tích bình nhiên liệu để dự trữ trong các trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, nếu xe báo hết ngang màu đỏ chữ E thì bạn không cần phải lo lắng, số lượng xăng dự trữ sẽ có thể đi thêm 40km – 60km tùy sức chứa bình xăng của mỗi loại xe.

Đồng hồ báo hết xăng đi được bao nhiêu km?

Để bình xăng ô tô quá cạn có nguy hiểm không?

Tình trạng để bình xăng ô tô quá cạn rất là nguy hiểm. Vì khi cạn xăng thì lúc đó bơm xăng của bạn phải làm việc nhiều hơn, có thể xuất hiện các bụi bẩn lắng xuống đáy bình. Và khi hết xăng bạn phải dùng xăng dưới đáy bình đó dẫn tới lâu dần bơm xăng bị hỏng vì làm hết công sức.

Theo thời gian, máy bị nóng, hỏng và đó chính nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắt máy đột ngột giữa chừng khi đang đi mà không biết lí do. Thay vì cuối cùng bạn cũng phải đổ xăng thì bạn nên đổ sớm hơn một tí để động cơ trong máy được hoạt động tốt hơn không bị hư tổn.

Xem thêm  Kính Xe Ô Tô Bị Mờ Do Trời Mưa, Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Kính Xe Bị Mờ Do Trời Mưa 2022

Để bình xăng ô tô quá cạn có nguy hiểm không?

Những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô nhất định phải biết

 • Nên chọn những trạm xăng uy tín, chất lượng. Ưu tiên những trạm xăng mà bạn hay đổ.
 • Không nên đổ xăng trên dọc đường, những xăng được đựng trong chai nhựa.
 • Không nên để cạn xăng quá hay đầy xăng quá . Tầm 80% – 90% là tốt nhất
 • Đổ xăng nên xuống xe vừa có thể kiểm tra, quan sát nhân viên đổ xăng có đổ đúng hay ăn gian không hay tránh những tai nạn có thể xảy ra.
 • Kiểm tra xem nắp bình xăng đã được đóng lại kĩ chưa
 • Không nên dùng điện thoại hay hút thuốc khi đổ xăng sẽ gây cháy nổ
 • Quan sát đồng hồ hiển thị ở trạm xăng trước khi đổ và trong lúc đổ.

Những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô nhất định phải biết

Trên đây, là những kinh nghiệm về cách đổ xăng ô tô mà Nghiện Car muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý khi đổ xăng cũng như sử dụng đúng loại xăng tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *